image/tip2_20.jpg

L'ocean (โลแซง) เมคอัพสวยท้าแดดง่ายๆ ยิ่งเหงื่อออก หน้ายิ่งใส

  • admin
  • 11th January 2016

Tip มาใหม่ร้อนๆ รีวิวตามสไตล์คุณริน(Blogger)

L'ocean (โลแซง) เมคอัพสวยท้าแดดง่ายๆ ยิ่งเหงื่อออก หน้ายิ่งใส

 

เราเป็นคนหนึ่งค่ะที่เดินทางบ่อยมาก และเจอหลากหลายสภาพอากาศ และสิ่งหนึ่งเจอบ่อยมากที่สุด ก็คือแสงแดดค่ะ ซึ่งในแต่ละวัน เราจะมีปัญหาเรื่องทาแป้งแล้วเป็นคราบ หน้ามัน ต้อง

ใช้กระดาษซับมัน ท่ามกลางแดดร้อนอีก ยิ่งต้องคอยระวัง และดูแลตัวเองมากขึ้นยอมรับว่าทำให้ความมั่นใจลดลงไปด้วยเช่นกันนะคะ ไหนจะต้องคอยเก็บรายละเอียดงาน ไหนจะถ่ายภาพ

ไหนจะมากังวลเรื่องคราบแป้งจากการแต่งหน้าอีกล่ะ อันนี้คือปัญหาเบื้องต้นที่เราประสบมา

 

การใช้เครื่องสำอางค์ และเมคอัพสำหรับเรา เป็นสิ่งที่ต้องเลือกค่ะ เลือกเพื่อให้เข้ากับผิวพรรณของเรา และทนเหงื่อต้องดีด้วยในการออกนอกพื้นที่ อย่างน้อยเราก็ยังเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง

ที่รักสวยรักงามนะคะ และย่อมขาดเครื่องสำอางค์ไม่ได้เช่นกันค่ะ ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งไง วันนี้ได้มาลองใช้เครื่องสำอางค์ และเมคอัพแบบสวยท้าแดดยี่ห้อ L'ocean (โลแซง)

ซึ่งเป็นแบรนด์จากเกาหลีค่ะ หลักๆ ที่เราใช้ของเครื่องสำอางค์ L'ocean (โลแซง) ก็จะมี ครีมรองพื้น Perfection Liquid Foundation บีบีหน้าเด็ก Pertite BB Cream

แป้ง PERFECTION TWO-WAY CAKE ที่เขียนคิ้ว และ อายไลเนอร์ นะคะ

 

มาเริ่มต้นกันที่ ครีมรองพื้น L'ocean Perfection Liquid Foundation

L'OCEAN Liquid Foundation With Collagen SPF 10 (40ml.) เป็นรองพื้นเนื้อพรีเมี่ยม มีส่วนผสมของ collagen ช่วยคืนความยืดหยุ่น พร้อมยกกระชับผิว หลักๆ ที่สำคัญคือ กันน้ำ

กันเหงื่อได้ดี ปกปิดได้เป็นธรรมชาติ บางเบา ไม่หนาคือตรงนี้เราใช้แล้วรู้สึกได้เลยจริงๆ เนื้อรองพื้นที่ให้ความฉ่ำกับผิว และช่วย กักเก็บน้ำใต้ผิวได้ดี จึงช่วยได้มาก กับผู้ที่มีปัญหา

ทารองพื้นไม่ติดหน้า หรือ ทาแป้ง รองพื้นไม่ติดทน เนื่องจากเนื้อรองพื้นให้ความฉ่ำกับผิวได้ดี จึงช่วยให้ทารองพื้นได้ง่ายขึ้นค่ะ รวมทั้งทำให้หน้าไม่ดรอบหมองอีกด้วย

 

L'OCEAN Pertite BB Cream บีบี หน้าเด็ก 

BB หน้าเด็กตัวนี้จะมีคุณสมบัติ ทนเหงื่อ ยิ่งเวลาเหงื่ออกหน้าใสไมเป็นคราบค่ะ ซึ่งเราสามารถทาลงน้ำ เล่นสงกรานต์ได้อย่างมั่นใจ และเป็น primmer ในตัว กลบหลุมสิวและเติมร่องรูขุมขน

ก่อนแต่งหน้า ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นลื่นและเนียน รวมถึงเกลี่ยง่ายขึ้น ช่วยให้แป้งเกาะติดผิวดูเด้งใสทั้งวัน หน้าจะไม่ดรอบ เพราะบีบีจะช่วย ควบคุมความมัน และ set ให้แป้งติดผิวผ่องทั้งวัน

ช่วยลดอาการแพ้จากเมคอัพอื่นที่ลงหลังจากใช้ บีบี ช่วยลดอาการผิวแพ้ จากมลภาวะได้ด้วยรวมถึงลดการเกิดสิวให้กับคนที่เป็นสิวแล้ววต้องการ ใช้เมคอัพ

หลังจากล้างหน้า บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ตัวอื่นไปแล้วเราจะมาลง Pertite BB Cream ก่อนเลยด้วยการป้าย 5 จุดตามใบหน้าแล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นเกลียอีกทีนะคะ เพราะช่วยได้เยอะมาก

เรื่องความเนียน จากนั้น ก็ลง Perfection Liquid Foundation เล็กน้อย ตามจุดที่ต้องการปกปิดเพิ่ม เกลี่ยให้เนียน และตามด้วยแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา

 

L'OCEAN PERFECTION TWO-WAY CAKE 12g*2 แป้งทูเวย์ 

 

แป้งทูเวย์ ผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียด เหงื่อยิ่งออก...หน้ายิ่งใส ตัวนี้มาเป็นแพ็จแบบคุ้มค่ามากค่ะในความคิดเรานะคะ แพ็คเก็จสวยมาก ที่ได้มาทั้งตลับจริง และรีฟิลในกล่องเดียวกัน

แป้งเนื้อเนียนละเอียดติดผิวดีมากค่ะ ไม่มัน ไม่เป็นคราบอยู่ได้เลยทั้งวัน แม้เหงื่อออกมากเพราะเรานี่ส่วนใหญ่แบบร้อนๆ เหงื่อออกเกือบตลอดที่อยู่นอกพื้นที่ แป้งตัวนี้ช่วยควบคุมความมัน 18 ชม.

คุณสมบัติพิเศษคือ เหงื่อออกแล้วหน้ายังดูวาวใสขึ้นอีกด้วย ไม่ดรอบไม่หมอง ปรับระดับความหนาของแป้งได้อีก สามารถลงซ้ำกันได้โดยไม่เกิดคราบค่ะ เหมือนเติมความเนียนเพิ่มเข้าไปอีก

อยากได้เบาบาง หรือปกปิด ก็ปรับได้ตามความต้องการ

 

L'OCEAN Auto Eye Brow Pencil 

L'OCEAN Perfection Liquid Eye Liner 

ดินสอเขียนคิ้วนี่จะมีรีฟิลไส้ดินสอพร้อมใช้มาในกล่องให้ด้วยนะคะอีก 3 ไส้ คือชอบมาก ใช้ง่าย เขียนสะดวกเส้นไม่แข็ง ทำให้วาดได้ดั่งใจ และที่สำคัญคือติดทนนานมาก

ส่วน Eye Liner เส้นพู่กันปลายไม่เรียวค่ะ ร่างเส้นกรีดตาได้ไม่ขาดตอน แต่จะตวัดยากนิดนึงตรงหางตา เป็นพราะปลายพู่กันไม่เรียววนั่นเองกันน้ำและติดทน ตอนค่ำๆ มาเช็ดเครื่องสำอางค์

ล้างออกง่ายไม่เป็นหมีแพนด้าค่ะตัวนี้ใช้ได้เลย

เสร็จล่ะ แต่งหน้าเองง่ายๆ สไตล์เรา ที่เน้นการปกปิด ที่เน้นการกันแดด กันเหงื่อ ที่ชอบมาก ยิ่งเหงื่อออกหน้ายิ่งใส ไม่เป็นคราบอยู่ได้ทั้งวัน เพิ่มความมั่นใจในทุกเวลา และที่ชอบมากคือไม่แพ้

แม้เป็นสิวก็ใช้ได้

ไปเที่ยวที่ไหน ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ก็มั่นใจกับ L'ocean (โลแซง) ได้แล้วนะคะ ยิ่งเหงื่อออกหน้ายิ่งใส....ชอบละทีนี้ ^^